Thưa bác sĩ em đã từng trám răng cách đây 4 năm. Xin hỏi bác sĩ bây giờ em có dùng baking soda để tẩy trắng răng được không ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Baking soda cũng là một thành phần trong một số loại kem đánh răng bên cạnh Fluoride đã được hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA) kiểm chứng và chấp thuận về hiện quả mang lại. Baking soda là loại bột có tính kiềm yếu được sử dụng trong một loạt ứng dụng làm sạch kể cả tẩy trắng răng. Khi tiếp xúc với nước, loại bột này giải phóng các gốc tự nhiên tấn công các mảng bám răng và giúp ngăn ngừa sự đổi màu của men răng từ các loại đồ uống chứa màu thực phẩm hay thuốc lá, từ đó giúp chống sâu răng. Ngoài ra, Baking soda cũng được nghiên cứu là có khả năng trung hòa các axit và vi khuẩn gây hôi miệng, giúp hơi thở tươi mát ít nhất 3 tiếng đồng hồ sau khi đánh răng. Do đó, chúng ta có thể tẩy trắng răng bằng baking soda tại nhà. Bạn đã trám răng thì vẫn có thể dùng bangking soda để tẩy trắng các răng khác, phần răng trám sẽ không có tác dụng với bangking soda bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!