Chào bác sỹ, cháu bị sưng lợi phía trog cùng , cháu mua thuốc franrogyl, nhưg thấy tác dụng phụ của thuốc có thể gây nhiễm nấm candida viêm miệng, nấm âm đạo , như vậy có nên dùng ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Rodogyl là thuốc phối hợp spiramycine, kháng sinh họ macrolide, và métronidazole, kháng sinh họ 5-nitroimidazole, đặc trị các bệnh nhiễm trùng răng miệng. Chưa thấy thông tim nào là thuốc gây nhiễm nấm âm đạo bạn nhé. Bạn vó thể dùng nếu như không có các triệu chứng dị ứng, hay các triệu chứng bất thường khác. Chúc bạn sức khỏe!