Bác sỹ cho hỏi Bé nhà em bị viêm nứu sưng và đỏ do mọc răng, mà bé mọc 1 lượt 8 cái đã điều trị 4 ngày lúc 2 ngày đầu bé sốt bây giờ hết sốt và răng bé vẫn còn sưng và đỏ có mùi hôi nữa, bác sỹ điều trị nói viêm nứu nặng. Em cũng lo quá, không biết bao giờ hết? Xin Bác sỹ tư vấn giúp em! em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Khi bé mọc răng, răng sữa bên dưới sẽ kích thích nướu viêm để có thể dễ dàng tách nướu ra tìm đường mọc lên. Trong thời gian này bạn chỉ cần tăng cường sức khỏe của bé bằng việc bổ sung các loại vitamin, vi chất cần thiết, đặc biệt là vitamin C. Vệ sinh răng miệng cho bé cũng khó khăn vì bé bị đau miệng . Vì vậy bạn có thể cho bé uống thật nhiều nước để tráng miệng trước, sau đó vẫn vệ sinh răng miệng cho bé nhưng làm thật nhẹ nhàng thôi. Để giữ vệ sinh miệng, lợi cho trẻ hằng ngày mẹ nên dùng gạc sạch tẩm nước muối 9%o để vệ sinh miệng cho trẻ sau khi ăn hoặc sáng ngủ dậy để miệng bé luôn sạch, phòng tránh các bệnh về răng miệng ở trẻ. Mẹ bé nên cho bé đến khám răng thường xuyên nhé ! Thân chào !