e nhổ răng khôn b.s bảo e là phải nhổ sớm ( e khám ở bv tỉnh và e có bảo hiểm ) b.s bảo răng e là răng khó bảo hiểm k chi trả nhổ thì nhổ 2 cái mỗi cái 1 triệu 5,e muốn hỏi trường hợp của e như v thì có đc bảo hiểm chi trả k ạ vì e đọc trên mạng thì thấy t.h e bảo hiểm vẫn chi trả ạ
Trả lời:
Chào bạn! Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014) quy định về phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế: Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây: a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con; b) Khám bệnh để sàng lọc, chẩn đoán sớm một số bệnh; c) Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các khoản 9, 13, 14, 17 và 20 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật…“. *Theo quy định trên, khám, chữa bệnh là trường hợp được hưởng bảo hiểm y tế. Về vấn đề nhổ răng của bạn: +) Nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc trường hợp bệnh lý tức là đi chụp khám và nhổ răng theo chỉ định của bác sỹ thì bạn sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám và nhổ răng. +) Nếu bạn đi nhổ răng không theo chỉ định của bác sỹ thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế. Như vậy răng của bạn là có chỉ định nhổ của bác sĩ. Bạn vẫn thuốc trường hợp được bảo hiểm thanh toán nhé! Chúc bạn luôn khỏe mạnh!