cháu chào bác sĩ, năm nay cháu 20 tuổi. buổi sáng mỗi khi đánh răng, khi cháu vệ sinh lưỡi thì cháu thường bị nôn ra nước màu vàng vị đắng. vậy cho cháu hỏi là tình trạng này có nguy hiểm không, và cách khắc phục là như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào em, Khi em đánh răng, việc kích thích vùng hầu họng có thể làm em bị nôn. Vì vậy, em nên đánh răng nhẹ nhàng hơn, tránh chải răng quá sâu vào trong miệng. Đây chỉ là phản ứng của cơ thể khi em đánh răng chưa đúng nên em đừng lo lắng gì nhiều nhé. Thân mến