thưa bác sĩ , cháu năm nay 21 tuổi , và có 1 răng khôn đã mọc hoàn chỉnh , nhưng nó bị cao hơn răng số 7 , mặc dù trước đó cháu cắt lợi chùm đã từng mài 1 chút rồi , cháu k khép kín 2 hàm đc , nếu khép thì giờ bị lệch , hàm trên bị đua ra ngoài so với hàm dưới như bị vổ ấy ạ , tình trạng này của cháu có nên mài răng tiếp không ? và chi phí mài thì hết khoảng bao nhiêu ạ ? cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn cách tốt nhất là nhổ răng số 8, vì đây là những răng mọc sau cùng, và thường mọc lệch, rất khó vệ sinh, đồng thời có thể đẩy lệch các răng còn lại. Do đó bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa răng hàm mặt khám để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !