bs cho em hỏi em đã nhổ răng số 8 ở viện RHM TW khoảng 20 ngày rồi 1. trong quá trình nhổ bs đã làm ảnh hưởng tới dây thần kinh của em nên giờ 1/2 môi dưới của e luôn có cảm giác tê bì, sờ tay vào còn rất ít cảm giác. và 1/2 hàm răng dưới của em luôn bị ê buốt, ăn uống rất khó khăn. bs ở viện có nói e về uông vitamin tổng hợp sẽ đỡ dần và khỏi nhưng đến hôm nay e vẫn ko thấy đỡ hơn. 2. sau khi nhổ bs đã khâu lại chỗ răng số 8. nhưng mấy ngày gần đây em cứ về tối em cảm thấy đau vào nhức khu vực răng nhổ và miệng em có mùi rất khó chịu, em súc miệng rất kỹ sau khi ăn. tối nay em soi gương và nhìn được bên dưới có 1 lỗ hổng rất sâu ở chân răng số 8 và thức ăn bị nhét đó rất nhiều gây ra mùi khó chịu đó. Bs cho em hỏi em có cách nào điều trị cụ thể hơn cho dây thần kinh ko? và em liệu có phục hồi như ban đầu được ko ạ. chỗ chân răng đã nhổ của em giờ có cách nào bịt kín lại để thức ăn ko lọt vào được ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trước khi nói đến điều trị cụ thể, bạn nên tái khám lại để bác sỹ đánh giá lại cho bạn. Chỗ nhổ răng có khi phải mất 4-5 tuần mới liền lại được và chỗ nhổ sẽ tăng tiết dịch nên gây mùi khó chịu, nếu hố răng sâu có thể thức ăn sẽ bị dắt vào, đánh răng không kĩ và súc miệng không kĩ cũng gây mùi khó chịu, thậm chí bác sxy sẽ phải hỗ trợ bạn lấy thức ăn trong hố răng ra. Bạn có thể sử dụng một số nước súc miệng làm sạch miệng như betadin dạng súc miệng, listerin...