vk em sinh năm 91 bị sưng phần dưới cằm ( không sưng phần mang tai ) đi khám bs nói không phải quai bị bị gần một tuần nay và giờ sưng nốt bên kia.vk em đang cho con bú vậy em muốn hỏi bs có loại thuốc điều trị nào tốt dành cho người đang cho con bú không ạ em cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn Cái cằm mà bạn nói là phần giữa khuôn mặt (nên chỉ có 1) mà bạn lại nói 2 bên thì bác sỹ lại hơi bị khó tưởng tượng nó là dưới hàm hay cằm. Ở dưới hàm cung có tuyến nước bọt và các tổ chức như hạch.... Và hiện tượng viêm tuyến nước bọt có thể do nhiều nguyên nhân. Muốn biết là do nguyên nhân gì thì một số xét nghiệm phải làm. Bạn nên cho vợ đi khám ở các nơi uy tín để bác sỹ có thể đánh giá liệu có phải viêm tuyến nước bọt hay hạch hay gì khác nữa. TUy nhiên, để cần thận cho bé mới sinh, bạn nên cho vợ đeo khẩu trang nhất là khi cho con bú