Chào Bác Sĩ Cho tôi hỏi là tôi bị hôi miệng và khi ngủ dậy miệng rất đắng, đó là biểu hiện của bệnh lý gì tôi đã cố gắng chữa trị nhưng bất lực Cảm ơn BS mong BS giải đáp và tư vấn cho tôi với ah
Trả lời:
Chaò bạn Bình thường trong miệng mình lúc nào cũng có vi khuẩn, khi thức, tuyến nước bọt tiết dịch cũng làm sạch bớt vi khuẩn, rồi bạn ăn và nuốt thức ăn, bạn uống nước... đều làm sạch một phần răng miệng nên ít hôi. Khi ngủ, những động tác trên không có, chư kể giấc ngủ dài mà bạn vệ sinh răng miệng ko sạch, những thức ăn li ti bám trong kẽ răng cũng làm vi khuẩn phát triển gây hôi miệng. Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng làm miệng hôi: sâu răng, viêm lợi, viêm họng...