cháu chào bác sĩ, cháu 18 tuổi ạ. cách đây gần năm cháu bị sưng 1 chân răng cửa dưới và cháy máu, cháu súc miệng nước muối 1 tg rồi đỡ, rồi cháu quên k làm nữa, gần đây đến 4 răng cửa dưới của cháu đều hơi sưng chân răng và chảy máu khi đánh răng. lưỡi của cháu có màu trắng, và có mấy cái đỏ ở đầu và cuối lưỡi. vậy cháu bị sao vậy ạ? cháu cũng bi thiếu máu nên da hơi xanh xao từ rất lâu ạ. mà răng cháu cũng bị trong suốt ở dia ạ. cháu có thể súc miệng nước muối hay làm gì để răng miệng bình thường ạ. cháu k đau lưỡi hay gì ạ,mấy hôm nay cháu có bị nhieeti nhưng nấy hôm là khỏi ạ. cháu cũng muốn biết là chi phí cháu đi khám răng miệng vậy và lấy cao răng thì tầm bao nhiêu ạ. cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn liên quan đến 2 vấn đề: 1. Tình trạng nhiễm trùng răng miệng mức độ trung bình, không chỉ ở răng mà còn là viêm nha chu. Súc miệng nước muối là không đủ, bạn cần đến khám Răng hàm mặt để được cạo vôi răng, chữa viêm nha chu dứt điểm, đánh giá tình trạng các răng, trám-nhổ nếu cần thiết. 2. Tình trạng bệnh lí về máu, nếu như bạn đã thiếu máu thời gian dài, kèm các dấu hiệu nổi chấm ở lưỡi dạng xuất huyết, thì có thể tiềm tàng một bệnh lí về máu. Bạn cần đi khám ở các phòng khám nội/phòng khám huyết học, thực hiện các xét nghiệm máu để kiểm tra. Và bạn cũng cần lưu ý là để đảm bảo an toàn khi chữa răng, bạn cần đi khám huyết học+làm các xét nghiệm trước khi đi khám răng và can thiệp vùng răng miệng. Chúc bạn khỏe.