Chào bác sĩ, em 20t , dạo gần đây em thường hay sưng hàm răng dưới , lúc đầu thì bị 1 bên qua ngày hôm sau thì thành sưng hai hàm dưới , có phải do bị nhiệt mà sưng không, bị sưng hoài như vậy có sao không
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng sưng hàm dưới không liên quan đến nhiệt miệng, nó có thể xảy ra sau một nhiễm trùng răng miệng, hoặc sau một chấn thương răng miệng. Bạn không nên để tình trạng trên diễn tiến lâu, vì nếu là nhiễm trùng, bệnh sẽ dần nặng hơn. Bạn nên đi khám chuyên khoa Răng hàm mặt để được trực tiếp khám, chẩn đoán chính xác, cạo vôi răng, hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách. Chúc bạn khỏe.