chào bác sĩ, cháu bây giờ vào buổi sáng lúc mới dậy với những lúc đói hoặc miệng bị khô thường hay bị hôi miệng, bác sĩ có thể giúp cháu làm thế nào để hết dứt điểm k ạ, hay có thuốc gì để uống k ạ. bị như thế có phải là do liên quan đến dạ dạy k ạ cháu cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn, Khô và hôi miệng vào lúc sáng sớm có rất nhiều nguyên nhân, trước khi nghĩ do vấn đề dạ dày bạn hãy kiểm tra kỹ lại vấn đề răng -họng-xoang của mình trước nhé. Tình trạng sâu răng, nha chu, mảng bám và viêm họng, viêm xoang mũi cộng với việc không vệ sinh răng miệng kỹ sau ăn và uống ít nước cũng gây hôi miệng.Nếu vấn đề nằm ở đây thì bạn phải điều trị hết bệnh, vệ sinh miệng và họng bằng cách đánh răng sau ăn và súc nước muối loãng thường xuyên, đặc biệt trước khi ngủ và uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh trái cây, đặc biệt là cam chanh...sẽ giúp cải thiện tình trạng. Nếu răng_họng_Xoang của bạn hoàn toàn bình thường có thể vấn đề nằm ở dạ dày thực quản, khi đó cần nội soi để xác định chẩn đoán. Hiện tại bạn thử áp dụng những phương pháp không dùng thuốc như trên bác sĩ nêu xem tình trạng có cải thiện không, nếu không có hiệu quả, bạn hãy đi khám bác sĩ sớm để xác định chính xác nguyên nhân là gì để điều trị nhé. Thân.