e chào các bác sĩ ạ. e có triệu chứng hay bị chảy máu chân răng đã lâu, dạo gần đây thì hầu như ko có nhưng e đánh răng thì vẫn rất dễ bị chảy máu. lưỡi có các rơ trắng càng nhiều đổ về phía họng. 2 bên dưới hàm có hạch. e đã uống nước đủ, vitamin c, lấy cao răng. e mong các bác sĩ giúp e. e xin cám kwn
Trả lời:
Chào em ! - Bệnh chảy máu chân răng thường xuyên là một triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau như bệnh thuộc răng miệng, bệnh thuộc hệ thống đông máu, bệnh gan hoặc có thể do ăn uốn thiếu chất. 1- Bị chảy máu chân răng thường xuyên: - Sự tích tụ mảng bám quá mức gây ra viêm lợi, viêm nha chu ,ấn. Nếu bệnh không chữa trị thì bệnh từ viêm lợi sẽ trở thành nha chu. 2- Bị chảy máu chân răng thường xuyên - Chảy máu chân răng cũng không hẳn là bệnh quá nguy hiểm và cũng không lây lan. - Bệnh kéo dài và có thể tái phát từng đợt bất kỳ lúc nào, nhất là lúc sức đề kháng của cơ thể giảm sút. 3- Việc chữa trị bao gồm điều trị tại chỗ và toàn thân, - Trong trường hợp có những dấu hiệu bệnh cần đến gặp bác sĩ nha khoa để khám, chẩn đoán càng sớm càng tốt xác định bệnh thật chính xác để chọn ra phương pháp điều trị hợp lý. - Để việc chữa trị có hiệu quả, điều kiện quan trọng đầu tiên là chúng ta cần phát hiện bệnh sớm. Nếu để bệnh quá nặng thì việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn và để lại hậu quả đáng tiếc như tiêu xương hàm khiến răng lung lay Thân chào !