chào bác sĩ : bé trai em đuoc 6 tuổi răng của bé bi siết và cùn ngã màu xám a em cho bé di nhổ răng để bé thay răng bác sĩ nói để từ từ bé sẽ thay răng không cần phai nhổ vây bé có cần phải nhổ răng không thua bác và hiện tương răng nhu vây là do thiếu chất gì không thưa bác vì em trai của bé đuoc 9 tháng mới mọc hai chiếc răng đầu tiên mà cũng bi giống bé lớn ạ em xin cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn ! EDoctor trao đổi về vấn đề bạn đã hỏi " 6 tuổi răng của bé bi siết và cùn ngã màu xám a, em cho bé di nhổ răng để bé thay răng bác sĩ nói để từ từ bé sẽ thay răng không cần phai nhổ vây bé có cần phải nhổ răng không thua bác và hiện tương răng nhu vây là do thiếu chất gì không " - Răng của trẻ 6 tuổi là răng sữa : Men răng sữa của các bé thường rất yếu, nên dễ bị sâu. Biểu hiện ban đầu của sâu răng là răng bị mòn dần, trên răng xuất hiện lỗ sâu. Sâu răng, một số nơi còn gọi là sún răng hay xiết ăn răng. - Để tránh tạo ra chất axít làm hỏng men răng, cha mẹ phải giúp trẻ giữ cho miệng sạch, không còn mảng thức ăn hay chất bột đường dính trên răng bằng cách tập cho trẻ chải răng sau các bữa ăn và trước khi đi ngủ. Nếu trẻ còn bú bình ban đêm, thì sau khi bú sữa phải cho bé bú nước để rửa sạch răng miệng tránh sâu răng cho trẻ. - Thức ăn cho trẻ phải cung cấp đầy đủ sinh tố A, C, D, các muối khoáng có trong các loại rau, quả, củ, thịt, trứng, sữa, thức ăn biển như: cá, cua, nghêu,… để giúp răng phát triển, chất fluor giúp cho cấu tạo răng bền vững. Nên cho trẻ ăn thức ăn có xơ, những sợi xơ cùng nước bọt tiết ra có khả năng cuốn đi thức ăn còn vướng ở kẽ răng, đó cũng là một cách phòng tránh sâu răng cho trẻ. Thân chào !