chào bác sĩ, con mới gắn mắc cài niềng răng, nha sĩ còn gắn thêm 2 cục xi măng vào 2 răng phía trong cùng, con muốn hỏi là tác dụng của 2 cục xi măng đó là gì? gỡ ra có vấn đề gì không?
Trả lời:
Chào em. Hai vật dụng được em nhắc tới gọi là khâu. Hai khâu này có vai trò rất quan trọng trong việc neo giữ niềng, cũng như là điểm tựa để tác dụng lực kéo chỉnh hàm răng về định hình mong muốn. Em cần vệ sinh răng miệng và các mắc cài kĩ lưỡng theo hướng dẫn của nha sĩ, hạn chế ăn thức ăn cứng, và tuyệt đối không nên tự ý gỡ bỏ bất cứ vật dụng nào được chỉ định. Chúc em khỏe.