Em muốn hỏi bác sỹ tình trạng e thường bị tụ máu ở trong miệng. có lúc nhỏ, có lúc thành một mảng lớn, phải dùng vật nhọn chọc thủng để máu chảy ra mới được. không biết đó là do ăn nhai hay do lý do nào khác nữa ạ? liệu có nguy cơ bị ung thư không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn là do bị vỡ mao mạch nhỏ , nếu thường xuyên như thế thì bạn nên đi khám và xét nghiệm máu ngay , tuyệt đối không dùng vật nhọn để máu chảy ra , đây không phải do ăn nhai mà do bị vỡ các thành mạch bị yếu, trường hợp này nếu để lâu dài không điều trị gây nhiễm khuẩn thì cũng có thể dẫn đến ung thư, vì vậy bạn nên đi khám ngay để được chuẩn đoán chính xác và điều trị có hiệu quả . Thân mến.