thưa bác sĩ tôi thỉnh thoảng hơi bị có mùi trong miệng , tôi bị nha chu . xin hỏi tôi phải chuẩn bị thế nào để phòng ngừa .
Trả lời:
Chào bạn ! EDoctor trao đổi về vấn đề bạn hỏi " hơi bị có mùi trong miệng , tôi bị nha chu . xin hỏi tôi phải chuẩn bị thế nào để phòng ngừa " như sau - Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là bước cơ bản quyết định sự thành công trong việc điều trị bệnh nha chu. + Chải răng đúng phương pháp, không quá thô bạo, chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Không chải răng bằng phương pháp chải ngang vì khó làm sạch được các mảng bám ở viền nướu, khe răng và dễ gây hại nướu và răng. Nên dùng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng theo 1 góc khoảng 45 độ. + Dùng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn giắt ở các kẽ răng + Tránh hút thuốc lá + Tái khám định kỳ 4-6 tháng/lần để nha sỹ kiểm tra tình trạng răng miệng + Người bệnh cần bổ sung thêm các loại Vitamin C, E để tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng. - Nếu phát hiện cơ thể mình có hiện tương nha chu , tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các nha sỹ thăm khám càng sớm càng tốt. Bởi đến nha khoa, bác sĩ có có một quy trình chữa bệnh viêm nha chu an toàn và hiệu quả Thân chào !