Chào bác sĩ. Cho em hỏi khi mình lại nha sĩ lấy tuỷ răng với trám luôn mất bao nhiêu thời gian ạ? Em cảm ơn nhiều!
Trả lời:
Chào em ! E Doctor trả lời câu hỏi của bạn " mình lại nha sĩ lấy tuỷ răng với trám luôn mất bao nhiêu thời gian ạ" như sau : - Thời gian điều trị tủy tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Vị trí răng cần điều trị, tình trạng răng miệng, bệnh nhân có thời gian hay không, trang thiết bị của phòng nha…-thì chỉ có 1 ống tủy, nếu chân răng ngay thẳng thì có thể làm xong trong vòng 20- 30 phút. Nhưng cũng cùng loại răng cửa nhưng chóp chân răng bị một ổ nhiễm trùng hoặc chân răng quanh co thì có thể phải mất thời gian nhiều hơn, có thể lấy tủy một lần không xong phải hẹn bạn sang ngày hôm sau. Càng về phía sau hàm thì chân răng càng nhiều đồng nghĩa với nhiều ống tủy và thời gian điều trị kéo dài hơn. - Một điểm đáng lưu ý nữa là phụ thuộc vào tay ghề bác sĩ chuyên khoa thì công việc điều trị sẽ nhanh chóng và dễ dàng. Thân chào !