Chào bác sĩ. Con 20t, phần thịt trong cùng hàm răng dưới bên trái của con sưng và đau, chổ nướu răng thì dóng như tét thịt nhưng không thấy cái răng nào mọc lên hết, kèm theo đó là dưới mang tai trái của con thốn thốn và hơi sưng nữa ạ, còn bên hàm răng phải phía trên răng khôn của con đang mọc nhưng không đau nhiều và khó chịu như bên trái ạ. Mặt con thì nổi mụn và đụng vào rất đau. Cho con hỏi phải làm sao ạ ? Huhu
Trả lời:
Chào bạn Có thể bạn đang mọc răng khôn. Bác sỹ nha hay đùa là răng khôn nhưng mọc có thể không "khôn" tý nào. Vì nó có thể mọc lệch, mọc ngang hoặc mọc chìm sâu dưới da. Những trường hợp mọc không "khôn" như thế thường làm bệnh nhân rất đau và gây ra các biến chứng khác nữa. Một số trường hợp như vậy bác sỹ có thể sẽ quyết định nhổ bỏ. Để biết chính xác bạn đang gặp phải vấn đề gì của cái răng khôn này, bạn nên sớm gặp nha sỹ để kiểm tra nhé