Xin chào bác sĩ, E bầu 15 tuần, e bị mọc răng khôn, nướu bị viêm sưng đau nhiều, e đã ngậm muối và uống nhiều nước lọc, nhưng không bớt. Bs giúp e pải làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Răng khôn là những răng hàm vĩnh viễn số 8, mọc sau cùng, và thường không đủ khoảng trống trên xương hàm cho răng mọc lên, vì thế răng khôn thường mọc lệch, có thể gây đau và viêm nướu, đặc biệt rất khó vệ sinh nên rất dễ bị bám các mảng thức ăn, vì thế hầu như các răng này sớm hay muộn sẽ bị sâu. Vì thế thường những răng này cần phải nhổ. đầu tiên phải làm giảm các triệu chứng viêm , sưng nướu, bằng các thuốc giảm đau như Paracetamol, hay giảm viêm như corticoid ( prednisone, ) có thể xem xét sử dụng kháng sinh nếu có nhiễm trùng, sau quá trình viêm có thể phải xem xét nhổ các răng này để tránh sâu răng và viêm nướu. Bạn nên đến khám tại các phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. THân mến! CHúc bạn nhanh hồi phục !