Chào bác sĩ Tôi vừa đi trám răng có lấy tủy tại phòng khám nha khoa sài gòn tại Bình Dương (Tôi thấy ghi tên vậy) Trong lúc lấy tủy bs có vô ý đụng vật gì hơi nhọn vào da tôi (không rõ có bị chảy máu không vì không thấy vết xươc). Về nghĩ lại tôi thấy hơi lo lắng sợ bị nhiêm bệnh vì không thể biết được quy trình tẩy trùng dụng cụ tại đó như thế nào. Xin bs tư vấn
Trả lời:
Chào bạn. Về nguyên tắc, các dụng cụ làm thủ thuật phải được vô khuẩn. Bản chất khi đã lấy tủy răng là đã xâm lấn nhiều hơn với tạo vết xước ở da bạn. Nên các dụng cụ đó phải được sát trùng rất cẩn thận. Thân chào