Bác sĩ cho em hỏi răng em bây giờ bị ố vàng. Đánh răng đều vẫn k hết. Giờ phải làm ntn ạ
Trả lời:
Chào em ! Trao đổi với em về việc răng bị ố vàng 1- Nguyên nhân khiến răng ố vàng : ♦ Do thói quen ăn uống Những thức ăn hàng ngày như trà, cà phê, nước ngọt…đặc biệt những loại trái cây tưởng . Những ai có thói quen hút thuốc lá lại càng bị nhiễm màu nặng. ♦ Vệ sinh răng kém Vệ sinh răng chưa đúng cách là tác nhân làm cho răng ngả vàng. ♦ Răng ngà tự nhiên hay nói cách khác là do yếu tố di truyền 2- Cách chữa trị tình trạng răng ố vàng ♦ Chăm chỉ vệ sinh răng miệng ♦ Hạn chế thực phẩm làm xỉn màu răng ♦ Sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng ♦ Lựa chọn loại nước súc miệng và kem đánh răng có hàm lượng chất làm trắng răng cao ♦ Công việc giữ răng trắng khỏe tốt nhất là đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để được cạo vôi răng định kỳ. Ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh gây viêm nhiễm răng miệng. Thân chào !