Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi 1 vấn đề về răng miệng. Dạo này khi đánh răng tôi thường xuyên chảy máu lợi. Lợi của tôi cũng có daua hiệu bị tụt. Sáng đánh răng, tối đánh răng đều bị chảy máu. Lúc trước chỉ chảy ở 1 vài kẽ nhưng bây giờ bị chảy rất nhiều. Bác sĩ có thể cho tôi biết tôi bị bệnh gì và cách khắc phục được không?
Trả lời:
Chào bạn, Bạn có biểu hiện của bệnh viêm lợi, chính viêm lợi là nguyên nhân gây nên tình trạng tụt lợi. Vì vậy, cần điều trị kịp thời, tránh để nặng thêm dẫn đến viêm tủy răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn loại bàn chải có đầu lông tròn, mềm, khi đánh răng cố gắng đừng tác động đến lợi, nên dùng nước ấm để chải răng. Hiện tại bạn nên hạn chế đánh răng mà nên vệ sinh răng bằng cách lấy khăn sạch nhúng nước ấm vắt sạch, vệ sinh lau răng sau đó súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước ấm pha chút muối trong vòng 4-5 ngày để hạn chế việc làm tổn thương đến lợi gây chảy máu. Bạn nên đi khám để có được biện pháp điều trị phù hợp nếu được chuẩn đoán bị tụt lợi. Cũng lưu ý là không ăn các đồ ăn, uống chua, có gas, lạnh, nóng quá mức tránh ê buốt răng nặng hơn. Thân mến!