Xin chào bác sĩ, Tôi vẫn đánh răng thương xuyên nhưng răng tôi vẫn bị vàng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi làm cách nào để răng đỡ vàng và dùng loại kem đánh răng nào để trắng răng
Trả lời:
Chào bạn Màu sắc răng là do men răng quy định đồng thời có thể liên quan đến chế độ ăn uống, sinh hoạt. Răng vàng có thể liên quan đến bản chất men răng hoặc do sử dụng thuốc từ nhỏ gây vàng răng như tetracyclin. Chế độ ăn nhiều thực phẩm có màu, uống cafe, nước chè hay hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây vàng răng. Thứ nhất bạn cần điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp, thứ 2 cần vệ sinh răng miệng thường xuyên, có thể có 1 số kem đánh răng giúp cải thiện song không nhiều. Thứ 2 bạn có thể đến các cơ sở chuyên khoa răng có thể sử dụng dịch vụ làm trắng răng để có hàm răng đẹp hơn. Thân mến