Xin chào bác sĩ,Em cháu bi viêm lợi thi phải chũa như thế nào ạ ?
Trả lời:
chào bạn! Điều trị và phòng tránh viêm lợi tốt nhất chính là việc chăm sóc sức khỏe răng miệng thường ngày. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh. Để có răng lợi chắc khỏe, tự tin trong sinh hoạt hằng ngày Thường xuyên làm sạch răng theo lịch trình được các nha sĩ khuyến cáo. Chải răng đúng cách và thay bàn chải sau 3-4 tháng một lần. Đánh răng tối thiểu hai lần một ngày, thời điểm tốt nhất là sau mỗi bữa ăn. Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám và làm sạch răng. Hạn chế dùng tăm để tránh chảy máu lợi, hỏng men răng. Sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn, Nên tới nha sĩ để kiểm tra răng miệng định kỳ.