Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi là răng số 8 của tôi bị mọc lệch hàm giờ viêm lợi sưng đau, bác sĩ bảo là điều trị cho đỡ đau rồi nhổ. Liệu răng số 8 nhổ có anh hưởng gì không. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào anh, Anh không nói rõ là R8 hàm trên hay dưới. Nếu là răng 8 trên thường ít biến chứng hơn hàm dưới. Đối với răng 8 hàm dưới, nếu đã mọc lệch và gây biến chứng sưng đau, thì nên điều trị nội khoa (thuốc uống) để giảm nhiễm trùng, rồi nhổ, để giải quyết triệt để, tránh bị tái phát. Trước khi nhổ răng 8 hàm dưới mọc lệch (thường phải làm tiểu phẫu-tức phải cắt xương, chia răng thành mảnh nhỏ, khâu đóng vết mổ), BS sẽ chỉ định làm xét nghiệm máu, chụp phim X-quang để đánh giá mức độ khó của răng. Nếu các xét nghiệm đều tốt thì anh có thể yên tâm. Quan trọng là nên đến những đia chỉ uy tín để đảm bảo dụng cụ được vô trùng đúng, bác sĩ có kinh nghiệm. Thân mến,