Cháu năm nay 15-16 tuổi rồi, hồi đó cháu có đi niềng răng nên cóc chụp phim, thì 4 cây răng khôn đều lệch hết cả. Mà giờ cháu vẫn chưa thấy đau, nghe mọn người bảo niềng răng mà không nhổ mốt nó mọc xô lệch hết phải niềng lại tốn tiền ạ. Vậy khi nào nên đi nhổ hay đợi đau ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Răng khôn thường mọc trong độ tuổi xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển, xương trở nên cứng đặc hơn, nên khi mọc thường gây các biến chứng như đẩy lệch các răng khác, khó vệ sinh nên rất dễ bị sâu, Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !