Xin chào bác sĩ, Con gái tôi hơn 7 tuổi. Răng cháu hơi thưa, khá to và không đều. Một răng cửa bị vỡ 1/5. Tôi muốn đi làm nẹp/kiềng răng cho cháu đỡ thưa, và đều hơn. Thời điểm mấy tuổi là phù hợp? Tôi định đến bv răng hàm mặt tw dc ko? Từ bé đén giờ cháu hàn răng ở đó!
Trả lời:
Chào bạn. Răng của bé là răng sữa hay đã thay răng vĩnh viễn ? Theo như các chuyên gia nha khoa thế giới khuyên nên niềng răng cho trẻ em càng sớm càng tốt và ở độ tuổi khoảng 6 -7 tuổi là trẻ có thể niềng răng. Vì vào thời điểm này xương hàm đang phát triển, còn mềm nên dễ chỉnh nha và đạt hiệu quả nhất. Nhưng độ tuổi niềng răng này chỉ dành cho trẻ đã thay hết răng sữa và mọc đủ răng vĩnh viễn, trường hợp ngược lại thì chưa thể niềng răng được. Thân mến.