Cháu xin phép làm phiền bác sĩ, Cháu là Thiên, nữ, 21 tuổi. Năm 17 tuổi cháu đã từng niềng răng mắc cài trong 1,5 năm nhưng sau khi tháo niềng không sử dụng khí cụ để cố định răng. (Cháu bị cả hô hàm và hô răng.) Những năm vừa qua răng cháu dần dần bị hô ra như cũ , đi được 1 nửa quãng đường trở về thời chưa niềng rồi ạ. Theo bác sĩ liêụ có khả năng nó đi hết nguyên cả quãng đường đấy không ạ? Và mong bác sĩ cho cháu thêm lời khuyên (với tình trạng tài chính hiện tại của cháu thì việc niềng lại là bất khả). Cháu xin cảm ơn và mong nhận hồi âm ạ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu răng bạn hô thì các răng khi niềng mà ko mài hoặc nhổ bớt răng thì không gian cho các răng khá chật hẹp, các răng sẽ có xu hướng mọc chen nhau và lấn dần ra ngoài, trở lại như ban đầu. Bạn nên đến khám bác sĩ sớm để đc cố định lại hoặc có biện pháp khác để làm giảm quá trình xô đẩy của răng. Bạn có thể đến khoa răng của các trường đại học Y thì giá thường rẻ hơn đó bạn