Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 25 tuổi. Xin được hỏi bác sĩ về việc chảy máu chân răng. Mỗi sáng thức dậy nhổ nước miếng hoặc đánh răng hay thấy có máu lẫn nước bọt. Nhìn vào trong gương thấy có máu cạnh chân răng. Thói quen hàng ngày đánh răng buổi sáng và tối thường xuyên. Không biết vấn đề là do bệnh lý hay vấn đề gì khác. Mong bác sĩ giải đáp.
Trả lời:
Chào bạn! Việc đánh răng vào buổi sáng hay thấy máu có thể do động tác chà răng mạnh tay làm tổn thương nướu gây chảy máu chân răng ( có thể hạn chế bằng cách chà răng từ tốn nhẹ nhàng) . Hoặc do bạn bị các bệnh lý về răng miệng ( viêm nha chu gây tổn thương nướu, để điều trị bạn nên đi đến các bác sĩ nha khoa khám , cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần, và điều trị thích hợp). Hoặc có thể do các bệnh lý về huyết học ( rối loạn đông máu, giảm tiểu cầu, thường đi kèm với các biểu hiện xuất huyết ngoài da, bầm máu, trong trường hợp này bạn nên đi đến các cơ sở y tế khám để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp...) Hoặc do chế độ ăn uống thiếu vitamin C, vitamin K ..( có thể bổ sung bằng chế độ ăn uống) Thân mến.