Xin chào bác sĩ, "em cao loi truoc vi dt khong viet co dau dc" em la nam nam nay 23t vai thang gan day em bi chay mau nuu rang, buoi sang thuc day thi mien thay dang. Bac si tu van giup em dang bi gi duoc khong a?
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể là do các bệnh lý về răng miệng ( viêm nha chu, sâu răng..) , hoặc do buổi sáng động tác chải răng mạnh làm tổn thương nướu ,hoặc có thể do các bệnh lý thiếu vitamin ( vitamin C), hoặc các bệnh lý về rối loạn đông máu ( giảm tiểu cầu, viêm gan, rối loạn cầm máu ban đầu...) Tùy mỗi nguyên nhân mà có những biểu hiện và cách điều trị khác nhau. Đầu tiên bạn có thể tới các phòng khám nha khoa, khám răng ( cạo vôi răng thường xuyên..), động tác chải răng nhẹ nhàng, bổ sung thêm vitamin C ( viên C sủi, ...) ( nếu bạn không có sỏi thận), bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu tình trạng này vẫn còn kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế đa khoa uy tín khám, làm thêm các khảo sát ,xét nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!