Tôi bị đau hai bên xương hàm sau tai, đau phần lợi dưới răng hai bên hàm, cảm giác như nhức răng luôn nhưng ko xác định được đau răng nào cả, đau chủ yếu bên hàm trái. Trước đây tôi có biểu hiện sưng cả vùng mặt, chủ yếu bên hai má đã đi khám xét nghiệm là bị viêm tuyến nước bọt mang tai và quai hàm. Sau khi uống thuốc xong có đỡ và hết sưng mặt nhưng gìơ lại vẫn còn bị đau ở bêntrái phần quai hàm má trái, đau phần lợi dưới răng hai bên nhưng chủ yếu bên trái. Mỗi lần lấy tay ấn vào xương hàm sau tai và người thấy đau, thỉnh thoảng nhức như nhức răng cảm giác rất khó chịu. Tôi đi khám phải ra tận Đà Nẵng khám vì tôi đã đi khám ở Glai và kon tum nhưng ko ra bệnh. Mỗi lần đi Đến rất tốn kém. Mong bác sĩ chẩn đoán giùm
Trả lời:
Chào bạn, Như thông tin bạn cung cấp , kết quả là bạn bị viêm tuyến nước bọt mang tai là đúng. Nếu bạn chưa đi khám được, bạn có thể dùng kháng sinh như Zinnat 500mg ngày 4 viên/ 2 lần , dùng 5-7 ngày để giảm đau. Có thể dùng thêm Paracetamol 500mg ngày uống 4 viên/ 2 lần, dùng 5 -7 ngày. Nếu bạn dùng thuốc này không khỏi thì bạn nên đi khám ở cơ sở y tế uy tín để xác định nguyên nhân chính xác và tìm hướng điều trị dứt điểm. Thân mến!