Xin chào bác sĩ, hiện tại e đang mọc răng khôn và e đau rất nhiều, xin hỏi làm sao để giảm đau khi mọc răng khôn. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Răng khôn thực chất là những chiếc răng hàm mọc cuối cùng trong miệng, nên thường không đủ khoảng trống để mọc lên, dẫn đến hiện tượng mọc ngầm, mọc lệch… Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không chỉ khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu… mà còn dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng hơn như: gây lung lay răng bên cạnh, gây xô lệch toàn bộ răng còn lại trong hàm Nếu bị đau răng khôn khiến bạn cảm thấy đau nhức, mệt mỏi, không thể nhai nuốt được thức ăn, thì bạn nên đến gặp nha sĩ để được thăm khám và tư vấn nhổ chiếc răng đó. Thực tế, 28 chiếc răng còn lại trong hàm hoàn toàn có thể thực hiện tốt chức năng ăn nhai Để giảm đau tạm thời bạn có thể sử dụng các thuốc giảm đau thông thường ( paracetamol), hoặc có một số cách dân gian như ngậm cây đinh hương tại vùng răng đau trong 5-10 phút, Sử dụng tỏi: tỏi bóc vỏ chà nhẹ vào vùng răng đau và lợi quanh đó.... Thân mến.