Xin chào bác sĩ, Nếu có thể, xin Bác sĩ cho đơn thuốc để điều trị bệnh nghiến răng? Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Nghiến răng thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ về răng như răng sẽ bị mất hết lớp men, lộ ra lớp ngà vàng hơn, bị ê buốt, nứt gãy các múi răng, lung lay hoặc rụng hoặc gây đau , mỏi cơ . Bạn chỉ có thể tiến hành một số biện pháp hỗ trợ nhằm làm giảm và hạn chế tật nghiến răng như: -Mang hàm nhựa cho răng dưới khi ngủ để tránh mòn mặt nhai -Bổ sung canxi và flour cho răng chắc khỏe mỗi ngày. -Thư giãn tinh thần, hạn chế stress. -Tuyệt đối không sử dụng rượu, cà phê, thuốc lá. -Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn để có một giấc ngủ ngon, tránh những bất thường trong giấc ngủ. -Nếu đang sử dụng thuốc mà tác dụng phụ của thuốc gây nghiến răng thì nên ngưng thuốc hoặc sử dụng các loại thuốc khác. Thân mến