Xin chào bác sĩ, Em năm nay 17 tuổi, em có một cái răng khôn còn nằm ở dưới nướu, chưa mọc, nó nằm ngang, có chiều nghiêng gần 90 độ. Thỉnh thoảng thì ngay vùng nướu ngay chỗ răng khôn đó hơi đau và nhức. Bác sĩ cho em hỏi là em có nên đi nhổ ngay bây giờ không ạ? Và liệu răng có tự động xoay lại đúng chiều để mọc bình thường như những răng còn không ạ? Em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn ! Bạn bên đi nhổ sớm nhé. vì sự phát triển của chiếc răng khôn đó sẽ gây chèn ép vào răng bên cạnh, gây ảnh hưởng đến những răng bên cạnh. khi răng khôn mọc lệch sau này nõ cũng sẽ không xoay trở lại được. lâu dần phát triển có thể ảnh hưởng đến ống thần kinh V, gây tê mặt. bạn nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt sớm, để được bác sĩ chuyên khoa giải thích rõ về phương pháp điều trị. Thân ais