Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi và có vấn đề với răng, cụ thể là lệch hàm dưới. Cách đây khoảng gần nửa năm cháu có nói với bố mẹ và được đi niềng răng và bác sĩ nha khoa có nói là có thể chữa được lệch hàm cho cháu. Đến bh hàm răng có cải thiện nhưng chỉ là hàm trên còn hàm dưới vẫn bị 1 bên lép 1 bên to ( có ảnh cháu gửi cụ thể) bác sĩ nha khoa kia có nói cháu đeo chun và nhai 1 bên lép cho phát triển to bằng bên còn lại là có đúng k ạ và bao lâu thì mới to ra được ạ? Lệch hàm của cháu k phải bị bẩm sinh mà bị từ năm cấp 2. Cho cháu hỏi ngoài phẩu thuật chỉnh hàm ra còn cách nào chữa được k ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Theo như như ảnh cháu gửi thì cháu đang được điều trị rất cơ bản . Quá trình điều trị tương đối hơi lâu , cháu yên tâm thực hiện theo chỉ định của bác sỹ nhé . Ngoài phẫu thuật chỉnh hàm thì còn phương pháp nắn chỉnh hàm nhé . Mong cháu sớm đạt được mong muốn Thân chào !