Xin chào bác sĩ, em bị sâu răng hàm dưới trong cùng bên phải (không phải răng khôn). Răng đó có thể nhổ được không hay là răng vĩnh viễn? Nếu nhổ xong có thể trồng răng mới được không?
Trả lời:
Chào em, Ngày nay nha khoa có nhiều tiến bộ, răng sâu tuỳ theo từng mức độ mà có điều trị khác nhau, trường hợp xấu nhất mới phải nhổ bỏ. Tuỳ theo vị trí mà có thể phải làm răng giả sau khi nhổ hoặc không. Theo như em miêu tả, nếu răng đó phải nhổ, mà còn răng đối diện, kỹ thuật tốt nhất hiện nay là đặt implant vào vị trí răng đã nhổ để phục hồi răng mất. Chi phí cho điều trị này khá cao, khoảng 1,000USD. Thân mến,