Xin chào bác sĩ, Con nhà cháu 2 tuổi bị sún hết răng Cháu nên chăm sóc như thế nào ạ? Mấy tuổi trẻ bắt đầu thay răng ạ?
Trả lời:
Chào em, Thời gian thay răng vĩnh viễn là từ 6-7 tuổi. Em nên cho cháu đến khám nha sĩ để kiểm tra, đánh giá nguyên nhân vì sao bé mới 2 tuổi mà bị sún hết răng. Ví dụ: cháu có thói quen bú bình khi ngủ, ngậm thức ăn lâu trong miệng, hay có bệnh lý gì khác làm răng bị ảnh hưởng hay không. Nha sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng cụ thể hơn cho từng trường hợp. Mặt khác, nếu do sâu răng hàng loạt ở trẻ nhỏ, cần điều trị phòng ngừa sâu răng bằng gel fluor (được thực hiện tại phòng nha).