Xin chào bác sĩ, răng em mọc răng khôn và gây ra tình trạng đau nhức, không thể ăn được gì, mở miệng ra là đau, nuốt nước bọt cũng đau. Vậy vài ngày sau có hết đau không ạ ? Hay là phải đi nhổ răng đó ra ạ, nhổ có đau hay không ? Bác sĩ tư vấn dùm em ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Mọc răng khôn là hiện tượng sinh lý bình thường, khi mọc răng khôn có thể gây đau nhức nhưng thường ở mức độ nhẹ đến vừa. Ở trươngg hợp của bạn, có thể răng mọc lệch( không mọc ở thẳng mà chếch ra trước sau hay sang bên) thường đẩy các răng khác làm bất thường vị trí, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn vùng miệng phát triển. Bạn nên đến khám ở chuyên khoa Răng Hàm Mặt để được chụp phim và Bác sỹ tư vấn, có thể sẽ nhổ răng. Việc nhổ răng sẽ sử dụng thuốc tê, giúp hạn chế cảm giác đau đến mức thấp nhất