Thưa bs. E năm nay 26 tuổi. Răng số 3 và số 4 của e bị xô lệch. E đi khám thì phòng khám tư vấn cho e là nhổ 2 răng ấy để đúc lại 1 cái mới cho thẩm mỹ hơn. Nhưng phòng khám tư nhân này k có máy móc chụp phim..vv mọi đảm bảo an toàn dường như k có. Thưa bs nhổ 2 răng đó có nguy hiểm k ạ? Và nó ảnh hưởng như thế nào? Cảm ơn bs nhiều.
Trả lời:
Chào em ! Trao đổi với em về hiện tượng răng số 3,4 bị xô lệch nhé . Răng 3,4 của em ở hàm trên hay hàm dưới vậy .Phòng khám tư vấn cho em nhổ 2 răng đúc lại 1 cái mới cho thẩm mỹ vì lý do như sau : - Nhổ răng khi chỉnh nha nhằm mục đích tạo khoảng trống để di chuyển răng. Để răng di chuyển, cần phải có khoảng trống, thì bác sĩ sẽ yêu cầu nhổ răng. - Thông thường, sau khi chỉnh nha, khoảng trống sẽ được đóng lại, vì vậy bệnh nhân không phải trồng lại răng sau khi chỉnh nha vào vị trí răng đã nhổ, cho nên bác sĩ yêu cầu em nhổ răng 3,4 nhưng sau đó chỉ làm 1 răng mới . - Vấn đề nhổ răng không có gì nguy hiểm cả . Sau khi nhổ răng em có hàm răng đẹp hơn vì đã chỉnh hình thẩm mỹ rồi. Nếu em chưa tin tưởng vào phòng khám này thì em nên đến bênh viện chuyên Răng hàm mặt để khám và điều trị nhé . Thân chào !