Xin chào bác sĩ, răng của tôi bình thường, không sâu, k vấn đề j. Tôi ăn được những thứ cứng và dai không sao. Nhưng nếu tôi ăn bánh như chocopie hay socola thì răng hàm rất buốt và đau. Tôi có bị sao không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn là biểu hiện của tình trạng răng nhạy cảm ,Răng nhạy cảm là một hiện tượng rất phổ biến và người ta ước tính có khoảng một nửa dân số có triệu chứng răng ê buốt. Triệu chứng răng ê buốt có thể xảy ra và mất đi theo thời gian. Răng ê buốt thường xảy ra bởi ngà răng ở vùng chân răng bị lộ do tụt nướu hoặc do bệnh nha chu. Để điều trị răng ê buốt, nha sĩ có thể đưa ra lời khuyên sử dụng loại kem đánh răng có độ mài mòn thấp được đặc chế cho răng nhạy cảm - đó là kem đánh răng giảm ê buốt. Loại kem đánh răng này làm cho răng giảm ê buốt nếu bạn chải răng hai lần một ngày. Bên cạnh đó, kem loại này cũng có chứa fluor giúp bảo vệ răng và chống lại sâu răng. Ngoài ra, cũng có những hướng điều trị răng ê buốt khác mà nha sĩ hoặc chuyên viên răng miệng có thể thực hiện ngay tại phòng nha. Những hướng điều trị này bao gồm thoa fluor và keo dán lên răng, trám răng nếu bề mặt răng bị hư hại nhiều, và cũng có thể dùng tia lazer đặc trị. Bạn nên hỏi nha sĩ hoặc chuyên viên răng miệng về cách hướng điều đìều trị tốt nhất cho hiện tượng răng ê buốt. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!