Xin chào bác sĩ,cháu hay bị chảy máu chân răng bị mấy năm nay nhưg càg ngày càg ra nhiều máu hơn . Không thấy bị đau và xưng .có lần đi khám bác sĩ chỉ nói thiếu vitamin E rồi cho thuốc nhưg uống khôg thấy đỡ .cháu hỏi cháu bị làm sao và nên điều trị như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào em, Chảy máu chân răng có thể có nhiều nguyên nhân: - Tại chỗ: thường do viêm nướu, chỉ cần cạo vôi, làm vệ sinh răng miệng thích hợp hoặc sử dụng thêm nước súc miệng là được. - Toàn thân: có thể do thiếu vitamin hay một bệnh lý toàn thân về huyết học. Em nên đến khám tại các phòng khám chuyên khoa RHM lớn như Khoa RHM, Đai học Y Dược TPHCM (652, Nguyễn Trãi, Quận 5, TPHCM), Bệnh viện RHM Trung Ương (gần bệnh viện Chợ Rẫy)... để được khám, tư vấn, làm xét nghiệm (nếu cần thiết). Mến chào em,