Xin chào bác sĩ, Con e đc gần 9m. Cháu chưa mọc răng nào hết. Đầu cháu cug hay ra mồ hôi. Ngủ đêm cũng hay trằn trọc. Vậy có fai cháu thiếu canxi ko ạh. E muốn mua cannxi thì nên mua loại nào tốt hợp với cháu
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor. Bé nhà bạn đã 9 tháng tuổi mà có các triệu chứng như ngủ đêm trằn trọc, ra mồ hôi nhiều đây là dấu hiệu chứng tỏ bé đang thiếu canxi bạn nhé. Ở độ tuổi của bé mà chưa mọc răng là hơi chậm tuy nhiên bạn tiếp tục theo dõi các triệu chứng của bé như sưng lợi, sốt để phát hiện sớm bé mọc răng. Khi bé thiếu canxi tốt nhất bạn nên đi khám Nhi để bác sĩ tư vấn cho bạn bổ sung canxi cần thiết vì hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại, bổ sung cần có ý kiến của bác sĩ. Ngoài ra bạn cần cho bé tắm nắng mỗi sáng rất tốt cho trẻ hấp thụ canxi tự nhiên bạn nhé. Chúc bé mau khỏi bệnh. Thân ái chào bạn.