Xin chào bác sĩ, Bs cho e hỏi khớp cắn của răng thế nào mới gọi là khớp cắn sâu , có ảnh hưởng như thế nào?? Và cách điều trị có khó không thưa bác sĩ??
Trả lời:
Chào em, Khớp cắn sâu là một thuật ngữ chuyên môn, khó mô tả bằng từ ngữ, để dễ hiểu, em có thể nhìn hình đính kèm bên dưới, nếu độ dài của mũi tên dọc (hình bên phải) >=4mm, thì được xác định là cắn sâu. Khớp cắn sâu không phải là một bệnh lý mà là một trong các phân loại khớp cắn, so với các chỉ số trung bình đo được trên người. Khớp cắn sâu cần điều trị nếu: - Muốn cải thiện thẩm mỹ nụ cười - Gặp khó khăn trong ăn nhai, đau khớp thái dương hàm,... Điều trị cắn sâu thường bằng chỉnh nha, thời gian trung bình là 1,5-2 năm, chi phí từ 20-30 triệu. Thân ái,