Xin chào bác sĩ, Em muốn nhổ răng khôn.... em bị 2 cái răng khôn mọc ở 2 bên hàm dưới Theo bác sĩ có lên nhổ đi không ạ Và nhổ có an toàn không. Có gây biến chứng gì không Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Răng khôn hàm dưới tuỳ từng trường hợp mới có chỉ định nhổ hay không. Nếu răng mọc lệch, kẹt làm khó vệ sinh răng miệng, dễ sâu răng, không có răng khôn hàm trên, sưng nướu, cắn má...thì nên nhổ đi. Trước khi nhổ răng, em sẽ được chụp phim kiểm tra răng khó hoặc dễ nhổ, có ảnh hưởng dây thần kinh hay không, và xét nghiệm máu. Nếu các bước trên được thực hiện nghiêm túc thì sẽ không gây biến chứng gì nghiêm trọng. Em nên đến khám ở các bệnh viện RHM hoặc phòng khám nha khoa uy tín. Thân ái,