Hiện tại con đang quan tâm tới vấn đề răng miệng. Cho con hỏi là mỗi lần mình đánh răng nên đánh bao nhiêu phút là tốt nhất ạ ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Việc đánh răng vệ sinh răng miệng không đòi hòi là phải đánh răng nhanh hay chậm, mà đánh răng sao cho chải sạch các mảng bám trên răng, thời gian tối thiểu thường 2 phút .Đặt bàn chải nghiêng 45 độ ngay dưới nướu răng: Chải nhẹ theo chiều thẳng đứng hay nói cách khác là kéo dọc dọc (hàm trên thì kéo xuống dưới, hàm dưới kéo lên trên) hoặc theo hình tròn trên răng và nướu. Lặp lại động tác này đối với tất cả các răng. Chải mặt ngoài, mặt trong của răng theo chiều thẳng đứng. Đối với mặt nhai của răng, chải nhẹ theo chiều ngang. Đối với mặt bên của răng thì phải dùng chỉ tơ nha khoa mới sạch được bằng cách: Cuộn sợi chỉ quanh ngón giữa và dùng ngón trỏ và ngón cái để phụ, đẩy nhẹ sợi chỉ vào kẻ răng. Để làm sạch các mảng bám ở răng, cẩn thận cà nhẹ sợi chỉ vào các cạnh răng để không làm tổn thương nướu răng. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !