Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ Răng Hàm Mặt cho em hỏi cách đây 1 tháng e có đi trám răng và trám cây răng cùng số 8 mọc lệch hàm dưới bên phải do bị sâu nên bs đã mài rồi trám lại , trong khi mài thì e đã có cảm giác bị ê thốn, vài ngày sau thì chỗ đó bị ê nhứt nhưng cũng không nhìu lắm nếu không chạm mạnh vào chỗ đó , e có đi lại chỗ nha khoa đó thì bs nói do mài răng hơi sâu nên nó ảnh hưởng đến tủy nó ê nhứt vậy thôi, đợi khoảng hơn 1 tuần thì nó sẽ hết, e đợi tới đó thì nó cũng hết đau hẳn đi. Sao trong lúc ê nhứt e thấy bên mặt e sưng hơn má bình thường ? Và bây giờ hết thấy ê nhứt mặt của e vẫn k trở lại bình thường , cũng thấy hơi to hơn bên kia, e cảm thấy cây răng đó hơi dài khi cắn lại nó bị đội với răng hàm trên nhìu, có bs kêu e nên nhỏ bỏ răng đó , vậy có nên hg thưa BS ? Vì nhổ răng đó e sợ nguy hiểm lắm ạ , cây răng số 7 kế bên e cũng đã nhổ lâu rồi Mong các BS có thể tư vấn giúp e ạ Chân thành cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn răng số 8 không phải là răng an nhai chính nên nếu nó gây nhiều phền phức cho bạn thì bạn nên nhổ đi nhé. Quan trong là răng số 6 và số 7. Tuy nhiên trong tùy từng tình huống mà bác sĩ sẽ có biện pháp phù hợp chứ không phải ai cũng xử lý giống nhau. Bạn có thể đi khám ở 1 địa chỉ khác để tham khảo ý kiến. Thân mến