Xin chào bác sĩ, cháu là nam 15t Dạ cháu có hay đọc báo mạng , thì có hôm tình cờ cháu đọc đc bào báo vs tựa đề là: làm răng, bị nhiễm HIV. Khi đọc xog bài báo đó cháu hoang mang lắm ạ. Cháu có dự định đi làm răng, có khả năng chảy máu là rất cao, không biết có sao không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: làm răng bị nhiễm HIV cũng như đi cạo tóc bị nhiễm HIV??? quan trọng là những dụng cụ đó có được vệ sinh và tiệt trùng đúng quy trình hay không? Nếu bạn đi những nơi lớn, có uy tín, có hệ thống khử trùng đạt đủ tiêu chuẩn thì những chuyện đó khó mà khiến bạn nhiễm HIV được nên bạn đừng lo lắng quá và hãy chọn cho mình trung tâm nào uy tín và đi làm răng nhé. Thân mến.