Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi là làm thế nào để chữa bệnh hôi miệng và chảy máu chân răng ạ, tôi bị cũng khá lâu rồi nhưng lại ngại đi khám ở các cơ sở y tế
Trả lời:
Chào cháu, Chảy máu chân răng có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi… nhưng thường gặp nhất là do viêm lợi. Cũng có một số trường hợp như thiếu vitamin, đái tháo đường, bệnh tim mạch… nhưng hầu hết là do vệ sinh răng miệng kém, có nhiều cao răng dễ gây viêm lợi, tụt lợi. Chảy máu chân răng cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến hơi thở nặng mùi. Để cải thiện tình trạng trên cháu nên vệ sinh răng miệng, dùng bàn chải mềm để chải răng, dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn thừa, xúc miệng bằng nước muối ấm 0.9% vào sang và tối, uống nhiều nước tránh ăn thực phẩm nặng mùi, hạn chế rượu bia, cà phê, ăn nhiều rau xanh trái cây, Hạn chế tinh bột bánh ngọt. Chúc cháu có hàm răng đẹp!