Toi nam nay 48 tuổi , hien nay toi bi mat 2 rang ham trên ( 1 ben trai - 1 ben phai ) va mat 1 rang ham duoi ( ben trai ) . Vay xin duoc hoi bác si trường họp nhu cua toi lam rang loài gi la tốt nhát ? Toi xin cam on .
Trả lời:
Chào anh Tùy thuộc vào chiếc răng đã mất của anh là răng số mấy mà việc cắm lại răng là cần thiết hay không. Nếu là răng số 8 thì hoàn toàn không cần cắm lại, nhưng nếu là răng 6 hoặc 7 là các răng ăn nhai chính thì anh nên cắm lại răng. Ngoài ra, cần xem xét tình trạng các răng bên cạnh để lựa chọn phương pháp cắm răng phù hợp. Có 3 cách cơ bản như sau: - 1 là cắm 1 răng mới vào xương hàm ( gọi là implant), hoàn toàn không phụ thuộc vào các răng xung quanh. Có nhiều loại nhưng giá dao động khoảng mười mấy triêu 1 răng. - 2 là cắm răng bằng cách chụp vào 2 răng bên cạnh (2 răng này còn lành lặn), cũng có nhiều loại, giá dao động khoảng vài triệu. 3 là, nếu cả hàm rụng gần hết có thể làm nguyên hàm mới, giá chỉ vài triệu 1 hàm. Tuy nhiên nếu 2 răng bên cạnh đã hỏng thì anh không thể lựa chọn cách 2. Anh nên đến nha sĩ khám kiểm tra các răng còn lại để lựa chọn cách phù hợp cho mình. Thân mến